XÂY NHÀ CẤP 4 ĐẸP VỚI TỔNG MỨC ĐẦU TƯ 600 TRIỆU ĐẾN 800 TRIỆU


Thiết kế và xây nhà cấp 4 là hạng mục mà công ty AV Home giới thiệu nhiều trong thời gian gần đây để đáp ứng nhu cầu xây dựng của phần đông những gia đình có thu nhập chưa cao. Xây dựng nhà cấp 4 đẹp kinh phí 600 triệu đến 800 triệu với công năng tối ưu, chuẩn phong thủy ,3 hoặc 4 phòng ngủ,  mái dốc lợp ngói, phù hợp với điều kiện khí hậu nhiệt đới tạo cho ngôi nhà luôn mát mẻ là vấn đề được rất nhiều gia chủ quan tâm. Cùng AV Home tìm hiểu quy trình thiết kế, xây dựng cũng như tham khảo các mẫu nhà cấp 4 đẹp nhất hiện nay.


TỔNG QUAN VỀ CÁC MẪU NHÀ CẤP 4 ĐẸP HIỆN NAY

Tổng hợp các mẫu nhà cấp 4 mái bằng, mái dốc với kinh phí 600 triệu đến 800 triệu ,diện tích từ 1000m² -1000m² ,kiểu dáng phong phú, đa dạng, thiết kế hiện đại, với nhiều tiện nghi

Mẫu nhà số 1

Kiến trúc nhà 1 tầng mái dốc với không gian mở rộng và thoáng, có hành lang nghỉ ngơi phía trước tiền sảnh .Cảnh quan sân vườn thiết kế theo phong cách hiện đại, mẫu nhà này được khá nhiều người thích thú.

Mẫu nhà số 2

Kiến trúc nhà 1 tầng mái dốc có sân vườn, nhiều không gian xanh, có chỗ để ô tô. Phía trước mặt tiền ngôi nhà với tiền sảnh thiết kế mở, không gian thoáng có thể trò chuyện, vui chơi và nghỉ ngơi.

Mẫu nhà số 3

Kiến trúc nhà 1 tầng mái dốc, có sân vườn với thiết kế đơn giản mà sang trọng mang phong cách hiện đại .Đây cũng là một trong những mẫu nhà được khá nhiều gia đình lựa chọn.

THÔNG TIN CƠ BẢN KHI BỐ TRÍ CÔNG NĂNG 

Căn nhà là tập hợp các không gian kiến trúc : phục vụ riêng cho một gia đình, các không gian này phải thỏa mãn được đời sống sinh hoạt của gia đình. Đảm bảo các chức năng :

– Bảo vệ và phát triển các thành viên : đảm bảo chống chọi được mọi khắc nghiệt và ảnh hưởng trực tiếp từ khí hậu, sự bất ổn của môi trường xã hội. Các thành viên tìm thấy sự an toàn, sự thân thương và ấm cúng. Đảm bảo tính độc lập, kín đáo, phải có phòng sinh hoạt vợ chồng và phải có không gian riêng tư cho từng thành viên.

– Tái phục hồi sức lao động : Hiện nay chúng ta bình quân sống ngoài xã hội 40 – 50% quỹ thời gian, và 60% là trong ngôi nhà, và phần lớn thời gian đó là tái phục hồi sức lao động. Như vậy ngôi nhà phải đáp ứng các nhu cầu : phải ăn uống ( bếp, phòng ăn ), phải ngủ, nghỉ ( phòng yên tĩnh, kín đáo… và nơi nghỉ ngơi thư giãn hoạt động riêng tư ), phải vệ sinh cá nhân ( tắm rửa, xí tiểu ), phải tiếp tục hoàn thiện mình ( nghiên cứu học tập, bổ sung kiến thức…)

Về diện tích đất xây dựng : nhà cấp 4 thường phải lớn một chút vì toàn bộ diện tích được bố trí dàn trải trên mặt đất, tốn nhiều diện tích tiếp xúc với thiên nhiên.
– Số phòng thì không giới hạn tùy thuộc tổng diện tích mà chia được nhiều phòng hay ít phòng, không gian ở tầng về mặt phong thủy thì ngôi nhà trệt rất hợp với người việt nam vì có âm, có dương giao hòa với nhau.
– Ngôi nhà cấp 4 có lợi thế lớn nhất là không tốn diện tích cầu thang.
– Về sử dụng thì vô cùng thuận tiện và mát mẻ.
– Với điều kiện phải có 4 mặt thoáng tiếp xúc với thiên nhiên.

Như vậy thì có thể thiết kế theo mô hình biệt thự nhà vườn. Phân chia không gian thông thường của ngôi nhà cấp 4 vẫn phải có đầy đủ các phòng sinh hoạt cơ bản : phòng khách , phòng ăn , phòng bếp , các phòng ngủ, phòng thờ ,nhà vệ sinh, nhà kho , v.v….

Với quan niệm “tiền nào của đó” công ty AV Home luôn tạo ra những mẫu thiết kế thay đổi không gian sống trở nên đẹp hơn, tiện nghi hơn. Dịch vụ này được chúng tôi thực hiện theo một quy trình hiện đại và nắm bắt được xu hướng mới của thế giới để đem lại cho bạn những ngôi nhà tuyệt vời nhất.

TẠI SAO NÊN THIẾT KẾ TRƯỚC KHI XÂY NHÀ CẤP 4

Làm nhà là một trong những công việc quan trọng của đời người, với nhiều người đó là quá trình tích góp, dồn tâm huyết, vì thế nếu ngôi nhà bạn ở sau khi hoàn thành không được như mong muốn sẽ thật tai hại. Cho nên bạn không có bất cứ lí do gì để không chọn cho mình một kiến trúc sư, một đơn vị thiết kế có uy tín để đảm nhiệm việc này.

1. Ngôi nhà của bạn chính là một khoản đầu tư dài hơi !!!

Một ngôi nhà dù lớn hay nhỏ đều phải đảm bảo đầy đủ công năng sử dụng như phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, phòng vệ sinh. Nếu bạn có được sự hỗ trợ từ các kiến trúc sư, việc bố trí hợp lý giữa các phòng trong một căn nhà và đảm bảo sự tiện ích cho gia chủ cũng như đảm bảo sự hài hòa trong thiết kế là điều đơn giản.

Một hồ sơ thiết kế hoàn chỉnh sẽ giúp bạn giải quyết hàng nghìn vướng mặt và lường trước những vấn đề, rắc rối trong quá trình xây nhà.

2. Ngôi nhà của bạn là một tổ hợp gồm nhiều hạng mục và các vấn đề.

Nhiều người tiết kiệm, tham khảo các hình ảnh và đem xây cho ngôi nhà của mình, nhưng trên thực tế công năng của ngôi nhà mới thực sự quan trọng, bạn sẽ không thể chia công năng và xử lý tốt bằng kts.

Có nhiều ngôi nhà to nhưng không đẹp, nhiều ngôi nhà đẹp nhưng không thoải mái, tiện nghi. Đơn giản chỉ vì đẹp là yếu tố thiên về mỹ thuật, còn tiện nghi hay thoải mái lại thiên về kỹ thuật hay công năng sử dụng nội thất trong nhà -> các kiến trúc sư sẽ giải quyết triệt để vấn đề này giúp bạn.

3. Lập dự toán hoàn chỉnh, tránh lãng phí không cần thiết.

Kiến trúc sư luôn có các phương thức tính toán chặt chẽ để quy trình hình thành nên không gian sống được hoàn thiện khi trao tận tay chìa khóa mở cửa hạnh phúc cho gia đình bạn.

4. Không gian đáng sống, công năng nhà ở hoàn hảo.

Mỗi người, mỗi gia đình đều có cách sinh hoạt khác nhau, sở thích khác nhau về màu sắc, vật liệu, trang thiết bị…còn chưa kể đến yếu tố phong thủy của chủ nhà -> kiến trúc sư sẽ là người tổng hợp và lên ý tưởng giúp bạn rõ ràng nhất.

MẶT BẰNG CÔNG NĂNG VÀ VỊ TRÍ CÁC PHÒNG CẦN ĐẢM BẢO KHI XÂY

1. Phòng khách : đây là phòng lớn nhất và đẹp nhất trong căn hộ và thường thể hiện rõ tính cách và sở thích riêng của chủ nhân. Phòng khách thường có diện tích từ 15m² – 30m².

Các phòng khách thường liên hệ trực tiếp với hiên và sảnh. Cửa ra vào thường rộng 1.2m cao 2.2m mở 2 cánh hay 4 cánh nếu là rộng trên 2m.

2. Phòng bếp : người Việt Nam luôn chú trọng tới không gian phòng bếp ( nhà bếp ). Vị trí bếp thông thường thuận tiện cho việc đi từ chợ về, liên hệ trực tiếp với phòng ăn và phòng khách. Bếp cạnh nhà vệ sinh tiện đường nước và thải nước bẩn. Diện tích của bếp có thể từ 6m² – 15m² tuỳ điều kiện cho phép. Một dây chuyền bếp thông thường: Từ kho ->rửa -> gia công thô -> gia công tinh -> lò nấu -> ăn – > tủ lạnh. Trong bếp thường sẽ có thiết bị như chạn (tủ) bếp, bàn ăn…

3. Phòng ăn : Việc thiết kế phòng ăn có thể kết hợp liền với bếp, hay có thể tổ chức kết hợp với không gian tiếp khách. Nếu là phòng ăn riêng thì vị trí thích hợp là gần bếp, và liên hệ thuận tiện với phòng khách.  Diện tích phòng ăn tiêu chuẩn từ 12m² – 15m².

4. Phòng ngủ : hiện nay phòng ngủ trong nhà, căn hộ thường bao gồm : phòng ngủ vợ chồng ( 12m² – 18m² ) , phòng ngủ cá nhân ( diện tích khoảng 6m² ), phòng ngủ tập thể ( 10m² – 12m² ). Việc bố trí thiết kế phòng ngủ này phụ thuộc và các yếu tố như : số nhân khẩu, quan hệ giới tính và lứa tuổi và cấu trúc gia đình.

Các thành viên trong gia đình phải có các phòng ngủ riêng độc lập theo nguyên tắc :

Nữ trên 13 tuổi, nam trên 17 tuổi phải có giường riêng. Trẻ em trên 7 tuổi phải tách khỏi giường bố mẹ.

5. Phòng làm việc : ngày nay nhu cầu cần có một không gian làm việc riêng tư và yên tĩnh là không thể thiếu, vì vậy tuy không phải là một không gian bắt buộc phải có, nhưng hầu hết các chủ đầu tư dù khó khăn vẫn luôn cố gắng bố trí một không gian làm việc riêng. Phòng làm việc kết hợp với không gian đọc sách nghiên cứu, vì vậy cần đảm bảo ánh sáng, yên tĩnh. Tùy vào điều kiện mà diện tích của phòng có thể từ 12m – 16m². Hệ số ánh sáng hợp lý cho phòng làm việc là 1/8 – 1/5.

6. Khu vệ sinh : Chức năng đảm bảo nhu cầu vệ sinh như tắm giặt, đại tiểu tiện, cần tổ chức thích hợp với nhu cầu gia đình. Diện tích thường từ 2m² – 9m². Thông thường phòng ngủ vợ chồng ( ông bà nếu có ) sẽ có khu vệ sinh riêng.

Có hai dạng tổ chức các thiết bị:

– Khu vệ sinh kết hợp : diện tích 3m² – 6m², có đầy đủ các thiết bị tắm rửa cá nhân, đại tiểu tiện. Thông thường sẽ là các khu vệ sinh trong phòng ngủ vợ chồng.

– Khu vệ sinh tách biệt : trường hợp diện tích nhà chật hẹp nên kết hợp 2 đến 3 phòng ngủ chung một khu vệ sinh

7. Kho đồ : Thông thường diện tích kho chiếm từ 3-5% diện tích sàn, thường là 1m² – 6m² tùy theo diện tích ngôi nhà. Tuy nhiên kts sẽ cố gắng tận dụng các không gian chết để xử lý là kho, tủ tường.

8. Tiền sảnh : tiền sảnh là bộ phận phụ thuộc khu cửa vào của căn hộ. Các tiền sảnh thường có diện tích từ 3m² – 6m², tuy nhiên chiều rộng phải nhỏ hơn 1.5m. Tiền sảnh thường bố trí chỗ treo mũ áo, giầy dép, gương…

9. Ban công, lô gia, sân trời, giếng trời :

– Ban công : đây là một không gian hở, hoặc nửa kín nửa hở gắn liền với nhà ở, nơi tiếp cận với thiên nhiên. Các ban công nhô ra thường 2m² – 3m².

– Lô gia là những sàn nằm thụt vào mặt trong nhà, với 3 phía là tường, còn một phía là hở, thường có diện tích từ 3.5m² – 6m².

– Sân trời và giếng trời có diện tích từ 9m² – 12m², vai trò của giếng trời đặc biệt quan trọng ở các ngôi nhà ống, ngôi nhà phố hiện nay.

10. Cầu thang : là nút giao thông thẳng đứng của nhà, có vai trò quan trọng, vì vậy trong quá trình thiết kế cầu thang cần hết sức chú ý. Cầu thang có các loại : cầu thang có chiếu sáng tự nhiên, cầu thang kín ở giữa nhà, cầu thang ngoài trời.

11. Sân vườn : đây là phần không gian không phải ngôi nhà nào cũng có, thường dạng các biệt thự, hoặc nhà phố có diện tích đủ rộng, bố trí không gian với các loại cây, hoa, hoặc các tiểu cảnh có hòn non bộ, và hồ nước nhỏ, việc quy hoặc sân vườn đòi hỏi người thiết kế phải đưa ra được các phương án phù hợp với diện tích và không gian chung của ngôi nhà.

ĐƠN GIÁ XÂY DỰNG NHÀ CẤP 4 TRỌN GÓI

Đơn giá thi công xây nhà trọn gói là 4.5 triệuđ/m² – 6 triệu/m²

Đơn giá hoàn thiện xây thô + nhân công: 2.8 triệuđ/m² – 3.2 triệuđ/m².

Chú ý: Với từng thời điểm và khu vực giá vật liệu xây dựng và giá nhân công sẽ ảnh hưởng tới tổng kinh phí của ngôi nhà, để được tư vấn kỹ, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi :

Hotline : 096 753 8228 – 038 897 7099

CÁCH TÍNH CHI PHÍ KHI XÂY DỰNG NHÀ CẤP 4

Để biết biết được đơn giá xây nhà ,thường thì có 2 cách tính chi phí xây dựng nhà. cơ bản nhất.

1. Bóc tách khối lượng, lập bảng dự toán chi tiết công trình.

Thực ra trước đây hầu như các công ty không tính giá xây nhà theo m² xây dựng như bây giờ, mà đa phần chủ đầu tư thiết kế hồ sơ thi công hoàn chỉnh, sau đó yêu cầu nhà thầu bóc dự toán chi tiết công trình, nếu làm được điều này thì sẽ thực tế và ít rủi ro cho cả nhà thầu và chủ đầu tư..

Cách tính chi phí xây nhà chính xác nhất vẫn là bóc tách khối lượng lập bảng dự toán chi tiết công trình, nghĩa là “ dùng gì thì tính đó ” dựa trên hồ sơ thi công và quy mô công trình, của từng công trình.

2. Tính chi phí / m2 xây dựng.

Ngày nay đại đa số các khách hàng chỉ tìm kiếm và hỏi đơn giá xây nhà /m2 và các công ty xây nhà đều áp dụng cách tính chi phí xây nhà / m2 xây dựng vì cách tính này đơn giản để cho chủ đầu tư có cái nhìn khái quát tổng thể về mặt chi phí căn nhà của mình một cách nhanh nhất. Theo kinh nghiệm tính toán chi phí, thi công xây dựng, các nhà thầu tính toán lên một mức giá khái toán xây dựng, để đăng lên web và khách hàng có thể tham khảo và tính chi phí sơ bộ trước khi chuẩn bị xây nhà.

Có một số gia chủ khi có nhu cầu xây nhà, thường hỏi bao nhiêu tiền /1m² xây dựng ?. Thường thì có một số gia chủ chỉ quan tâm tới giá xây nhà, nhưng quý vị cũng phải quan tâm tới nhà mình làm vật liệu gì, làm như thế nào?, nhà cho thuê, hay nhà nghỉ, nhà trọ, hay nhà ở rộng lớn, nhà ở khu vực nào, địa chất có tốt không? v v … ( giá xây nhà có thay đổi ,tùy thuộc vào loại nhà dùng cho mục đích gì ?, nhà lớn hay nhỏ.

Ngôi nhà đẹp có hàng trăm chủng loại vật tư và hàng ngàn chi tiết nhỏ .Quý vị cũng nên lưu ý và để tâm một chút thì tổ ấm của quý vị có lẽ sẽ tốt hơn nhiều.

3. Vì sao nên chọn dịch vụ thiết kế và xây nhà cấp 4 tại AV Home?

Đơn giản mà nói để có được những điều này, thì đó là môt quá trình hoạt động nghiêm túc và chuyên nghiệp không ngừng nghỉ của AV Home. Với mong muốn đem lại cho khắp mọi nhà không gian đẹp một không gian đẹp, công ty chúng tôi không ngừng nỗ lực cải tiến phong cách làm việc, tinh thần trách nhiệm, sự tận tụy trong nghề để mang đến hàng nghìn mẫu đẹp đến với khách hàng trên 3 miền đất nước.

4. Đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm.

AV Home là một đơn vị hoạt động toàn diện trong lĩnh vực kiến trúc, xây dựng .Chúng tôi sở hữu đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư, chuyên gia trang trí nội thất hoạt động sâu rộng tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh .Chúng tôi tư vấn và tham gia thực hiện các dự án khách sạn, tòa nhà cao tầng, biệt thự và nhà dân dụng.

VẤN ĐỀ PHONG THỦY TRONG THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Phong thủy nhà ở là một yếu tố rất quan trọng trong kiến trúc xây dựng, đặc biệt là thiết kế nhà. Cho nên nếu được tư vấn cách bố trí khoa học hợp phong thủy không chỉ đem đến vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn đem lại sự may mắn, tài lộc, sức khỏe cho gia chủ. Hiểu được điều này chúng tôi không chỉ có những kiến trúc sư giỏi mà còn kết hợp với chuyên gia nghiên cứu phong thủy hàng đầu Việt Nam.

QUY TRÌNH XÂY DỰNG NHÀ CẤP 4 HOÀN CHỈNH

AV Home là đơn vị tư vấn thiết kế kiến trúc toàn quốc ( Hà Nội, TP HCM )… Chuyên tư vấn thiết kế, thi công công trình ( khách sạn, nhà hàng, văn phòng..) xây dựng nhà cấp 4 là một trong như thế mạnh của AV Home.

1. Giai đoạn chuẩn bị :

– Tiếp nhận hồ sơ ( hồ sơ xin phép xây dựng, hồ sơ thiết kế thi công).

– Xác định qui mô, vị trí của công trình xây dựng dựa trên hồ sơ nhận được.

– Xác định công năng sử dụng cụ thể của công trình.

– Báo giá chi tiết các hạng mục theo hồ sơ và theo nhu cầu của khách hàng.

– Thống nhất ý tưởng, phương án thi công, thể loại vật liệu và đơn giá, thời gian thi công.

2. Giai đoạn tiến hành kí kết hợp đồng.

– Đơn vị thi công soạn hợp đồng và trình bày chi tiết các điều khoản trong hợp đồng và thống nhất ký kết hợp đồng thi công.

– Chủ đầu tư chuyển tiền tạm ứng đợt 1 ngay sau khi ký kết hợp đồng thi công với đơn vị thi công.

3. Bắt đầu tiến hành xây dựng.

– Ngay sau khi ký kết hợp đồng và nhận được khoản tiền tạm ứng đợt 1 theo như trong hợp đồng, đơn vị thi công tiến hành chuẩn bị công nhân, máy móc, thiết bị chuyển đến chân công trình để tiến hành thi công. Đơn vị thi công thực hiện nghĩa vụ và trách nhiệm đúng như những điều khoản trong hợp đồng đã ký kết trước đó, gấp rút đôn đốc công nhân đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình.

4. Bàn giao và nhiệm thu công trình.

– Thực hiện nhiệm thu tại công trình xây dựng với các bên liên quan.
– Xác nhận chất lượng, số lượng các hạng mục thi công.
– Thanh toán kinh phí theo các quy định trong hợp đồng.
– Thanh lý hợp đồng, bàn giao nhà cho khách hàng sử dụng.

AV Home là đơn vị tư vấn chuyên nghiệp chúng tôi thực hiện từ A – Z một công trình ( tư vấn thiết kế, giấy phép, thi công, tranh trí nội thất ( sơn, tranh, rèm.) chính từ sự chuyên nghiệp đó đã giúp chúng tôi luôn phát triển và được khách hàng đánh giá cao tại Hà Nội, TP HCM ….

 Chúng tôi đã trả lời hết các thắc mắc của các bạn, nếu còn thắc mắc các bạn có thể liên hệ trực tiếp hoặc tới văn phòng tại khu vực gần nhất, chúng tôi sẽ làm các bạn hài lòng với những thiết kế và thi công của AV Home.

Nếu bạn đang muốn xây nhà cấp 4, Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để kiến kiến trúc sư và chuyên gia phong thủy trực tiếp tư vấn.

 

 

 

 

Chia sẻ bài viết với bạn bè:

Bạn đang có nhu cầu thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự dành cho gia đình mình. Liên hệ ngay với KTS AV Home để có được những mẫu biệt thự sang trọng với dịch vụ chuyên nghiệp và chất lượng nhất

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC AV HOME

Email: thietkeavhome@gmail.com

Hotline / Zalo: 096.753.8228 - 0961.289.366

Bài viết liên quan

Gọi ngay: 096.753.8228
1